Tui & Máy ảnh qua các thời kỳ (Phần I)

Hôm nay ngồi phởn xem lại hình xem mình đã chụp như nào từ hồi lúc cầm máy đến giờ. Từ những ngày đầu tiên tui chụp ảnh (tháng 9.2009) thì những tấm ảnh đầu tiên là hoa lá cành tui chỉ biết hoa lá cành và bướm chuồn. Đi offline với hội nhóm đầu tiên là nhatrangphoto cũng chụp gái gú teen xóa phông các kiểu mà hồi đó cầm em 20D với kit 18-55mm nào biết xóa phông nào biết chụp cứ đưa máy lên phẹt phẹt rồi về cũng bày vẻ photoshop này nọ. Tui nhòm lại các bạn trẻ bây giờ mới chơi ảnh cũng thấy hơi hướng của tui ngày xưa, blend màu tóa lòa lọa đủ các kiểu chả hiểu gì về màu mè gì sất (giờ cũng vậy hô hô)

Một vài ví dụ như này :D Canon 20D, 18-55mm

IMG_2329

Mẫu nhí đầu tiên của tui, làm màu mè ớn quá :(

nhon_5

Rồi thì hoa lá cành, cứ đưa máy lên là chụp chả biết mịa gì :D

_MG_9194 copy

Rồi tui gặp anh Quốc Vinh tự Logesdoan, anh ý đã hướng dẫn chỉ vẻ tui những điều căn bản đầu tiên, thế nào là đo sáng và các chế độ đo sáng, bù trừ thế nào. Kết quả là sau đó tui có những tấm ảnh hoa lá cành với background đen thui nhờ vào bài học từ anh, sau thân mật chửi khéo tui hay gọi ảnh là ông thầy.

Kết quả bài thực tập với ảnh

IMG_9947 copy

IMG_0409 copy

IMG_0641 copy

Một cơ số ảnh như này ra đời và bạn bè chọc tui là thằng chuyên chụp đuýt hoa :(

IMG_0336 copy

Hoa lá cành rồi tui lại thích chụp bokeh thế là ngâm cứu mà với mỗi kit 18-55mm thì tui cũng cố gắng chụp cho ra bokeh và đây là tấm đầu tiên =))

12

Tui cũng tập tành chụp close up bằng cách tháo cái lens ra và quay đuýt nó lại (đảo đầu) cầm bằng tay giữ để chụp, hình cũng zui zui

IMG_0648

Chụp phong cảnh tui cũng blend màu tuốt =)) nhìn thật là ớn

IMG_6204

IMG_0719

Tóm lại chụp chân dung tui thích nhất được tấm này:

_IMG_1673

Hoa lá tui thích tấm này

IMG_0071

Thời kỳ cầm máy huy hoàng thì chỉ có thế thôi. Rồi thời gian cũng qua, cũng 4 năm cầm máy rồi, hình ảnh chả khá lên là bao, chụp cứ lèng èng chưa có gì gọi là, chưa có ảnh nào gọi là để đời cho con cháu sau này =)).

Hôm nào lại phởn lại làm tiếp phần tiếp =.=!

Prev Sáng sớm ở Busan
Next Vũ - Quyên

Comments are closed.