Toyokazu Nagano và Con Đường Kì Diệu

Mỗi người đều có một lí do để chụp ảnh. Có người chụp để ghi lại diễn biến cuộc sống của bản thân. Có người chụp để ca ngợi vẻ đẹp cuộc sống. Có người, như thị hiếu mấy năm gần đây thì lại thích chụp xóa phông mù mịt để làm quen các em gái teen xinh tươi, xin số, cà phê, “xếp hình”. Đại loại thế.

Shall We Go Bowling?

Shall We Go Bowling?

Mỗi người có lí do khác nhau nhưng những bức ảnh gia đình luôn khiến tôi để ý bởi giá trị tình cảm mà người chụp gửi gắm trong từng khuôn hình. Trong trường hợp của nhiếp ảnh gia Toyokazu khi óc sáng tạo, sự hài hước, tình phụ tử và cô con gái đáng yêu cùng hiện diện, trái tim tôi đã hoàn toàn tan chảy vì những bức ảnh không thể dễ thương hơn.

Graceful Japanese Woman

Graceful Japanese Woman

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2008 khi Toyokazu bắt đầu chụp ảnh hai cô con gái nhỏ. Anh chụp lúc chúng ăn sáng, vui chơi hay cả khi chúng ngủ gật – những mảnh ghép nhỏ của cuộc sống hai cô gái đáng yêu. Tuy thế, càng chụp anh càng cảm thấy những bức ảnh còn thiếu một khoảnh khắc hoàn hảo nào đó, dù rằng các bức ảnh đã rất đẹp và cảm động và được mọi người trong gia đình yêu thích. Vậy là anh quyết định chủ động tạo ra những khoảnh khắc ấy bằng cách đạo diễn những bức ảnh với ý đồ rõ ràng và chuẩn bị cả những đạo cụ và quần áo sẵn sàng để Kanna đóng vai.

Bộ ảnh được Toyokuza chụp với một ý tưởng duy nhất: “Cách gì đơn giản nhất để làm mọi người cười?” Toyokazu kể rằng một người lạ gửi tin nhắn đến cho anh như thế này: “Con đường làng này không chỉ là một con đường bình thường. Nó là một con đường có khả năng làm mọi người cười và cảm thấy hạnh phúc. Chắc chắn đó là một con đường kì diệu.” Thế là Magic Road – Con Đường Kì Diệu trở thành tên của bộ ảnh.

Time for Walkies

Time for Walkies

Từ đó Toyokazu trở thành một ngôi sao của Flickr. Không, chính xác hơn thì ngôi sao mới nổi này không ai khác chính là Kanna. Ai có thể cầm lòng được khi nhìn những bức ảnh này của cô bé này cơ chứ :3.

Will You Marry Me?

Will You Marry Me?

The World's Fastest Champion

The World’s Fastest Champion

A Chorus of Frogs

A Chorus of Frogs

Give Me More Cookies

Give Me More Cookies

Rocky

Rocky

Marry Me

Marry Me

Jaws

Jaws

Tandem

Tandem

Do Re Mi Fa So La Ti Do

Do Re Mi Fa So La Ti Do

Cheating

Cheating

Dad's Day Off

Dad’s Day Off

Một bức ảnh từ những ngày đầu tiên:

Noisy Snoring

Noisy Snoring

Và người đàn ông đằng sau kính ngắm máy ảnh:

Toyokazu Nagano

Toyokazu Nagano

Prev [Flickr]Street Photography | Liu
Next Flowers vs. Horror Movies

Comments are closed.