Hội An ngày tháng 10

Một ngày tháng 10, thường thì nằm ườn 2 ngày cuối tuần – ngủ – ăn – ngủ cũng chẳng có gì thú vị lắm. Sướng chân lên là nhảy tàu ra Đà Nẵng chơi với anh em ngoài nớ rồi lại bò vào Hội An.

Cũng chưa khi nào lang thang Hội An để biết là Hội An, cứ phải đi công tác thì mới ghé hoặc chỉ ghé 1-2 tiếng chờ xe tour nên chả biết Hội An có cái khỉ gì, chỉ biết Hội An có Cao Lầu, cơm Gà ngon và cả Bánh white roses (mà sau này mới biết là bánh bao >:) ). Hội An buổi sáng ngồi xì xụp súp 15k/tô, trưa cơm gà, chiều Cao lầu và chè mè đen là đủ cho 1 ngày ở Hội An hờ hờ.

Thời tiết Hội An tháng 10 cũng ỏng ẹo, sáng sớm nắng tưng bừng dạo phố cực sướng, rồi sụp tối rồi mưa. Ngồi cafe cóc nhìn mưa ở Hội An cũng có cái thú vui riêng, người người chạy tránh mưa, quán cóc đối diện đông đen các nam thanh nữ tú của xứ Hội bỗng chốc biến mất, vắng tanh – khách du lịch rần rần kiếm chỗ núp. Mình thì ngồi nhâm nhi cafe – Phê! Độ tầm hơn tiếng thì trời xanh lại – mây trắng lên và nắng thì đẹp tuyệt. Kiểu thời tiết rất ẩm ương hị hị.

Hội An giờ ồn ào quá, không còn cái cảm giác yên bình khi ở đây như những lần tạm ghé qua. Ồn ào của ngôn ngữ: Anh – Pháp – Thái – và nhất là khách du lịch Trung Quốc – quá ồn ào! Lang thang ở Hội An cũng có cái thú vui, quan sát mối quan hệ: nhà cổ – khách du lịch cứ gọi là giao lưu văn hóa tây và ta.

Album ảnh chụp bằng máy Minolta X-700 | Fuji Superia 200 outdated |

Hội An. 10.2014

 

Prev Ảnh 365 ngày chụp gia đình của Ginger
Next Một Phú Quốc khác

Comments are closed.