Ăn Bún cá ở Nha Trang ở đâu?

Anh chị em bà con cô bác nào mà đi Nha Trang mà chưa ăn Bún cá thì thôi nha, đừng có nói là tui mới đi Nha Trang về nha :]]. Thường thì gọi nhanh là Bún cá nhưng giờ thì có nhiều cách gọi, Bún lá cá sứa, Bún sứa, Bún cá sứa. Ai thấy bảng hiệu nào mà cứ có Bún – Cá – Sứa thì cứ vào mà chén thôi.

Dông dài thì Bún cá có thành phần chính là Bún – Cá dằm – Chả cá (chiên, hấp) và Sứa.

Bún lá được sản xuất ở làng Thanh Mỹ – Ninh Hoà, toả đi khắp nơi mang đến hương vị khó quên cho thực khách. Bún được xoáy thành hình tròn mỏng, nhỏ bằng miệng chén, mỗi lát bún được đặt trên một miếng lá chuối cắt tròn để không dính vào nhau.

Sứa để làm bún sứa là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, màu trắng đục, thành dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Loại sứa nàythường là ở vùng biển Cam Ranh, Khánh Hòa và quan trọng là “Không nên lẫn lộn với các loại sứa thường gây ngứa”.

Nước dùng được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay phần đuôi thắt lại trông như cái nơ nhỏ, không xương nhỏ và ngọt lừ.

Bún cá Nha Trang đặc trưng ở chỗ không dùng cá miếng như bún cá Hà Nội hay Hải Phòng , cá ở đây là chả cá, một đặc sản rất riêng ở Nha Trang. Chả cá Nha Trang có vị đặc trưng riêng. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy nó sựt sựt thịt cá rất ngon chứ không có bột nhiều như cá viên chiên hay các loại chả cá khác. Chả cá bao gồm các loại cá trứ danh: thu, nhồng, đối… được lóc xương lấy thịt quết đến nhuyễn và dai, sau đó vo thành viên nhỏ rồi hấp chín.

Bún cá sứa là một món ăn đặc trưng miền biển, không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà nhiều khách du lịch Nha Trang đến đây cũng không quên thưởng thức. Đặc biệt, khi thời tiết bắt đầu nóng lên, sứa là món ăn ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao.

Bún lá cá sứa Cây Bàng | 06 Hàn Thuyên, Nha Trang

Thời gian mở cửa: 6h-11h & 15h-19h hàng ngày.

Bún cá Mịn | 170 Bạch Đằng, Nha Trang

Thời gian mở cửa: Cả ngày

Bún lá cá sứa Nguyễn Công Trứ | 24 Nguyễn Công Trứ

Thời gian mở cửa: 16h – 21h

Bún lá cá sứa 23A Yết Kiêu

Thời gian mở cửa: 6-9:00

 

Prev Bánh ướt Ninh Hòa
Next Bánh Canh Lý Tự Trọng

Comments are closed.