Tui và ảnh ọt

Tui chơi máy ảnh cũng ngót nghét hơn 4 năm 1 tí, kể từ ngày 2-9-2010 là lần đầu tiên tui cầm trên tay em Canon 20D sau mấy tháng tiết kiệm tiền lương và đi công tác các kiểu. Cũng từ đó đến giờ tui cũng chưa có qua 1 trường lớp gì về “nhiếp ảnh” hay “nghệ thuật” cm gì sất. Tui thật ra từ trước đó cũng có cầm máy compact của người này người kia bấm chụp choẹt linh tinh và cảm thấy có chút phấn khích và rồi quyết định mua em 2oD vì 90% bạn bè trên face bảo mua máy ảnh đi chứ mua laptop làm gì, haizz – vậy là cũng không hẳn là mình chọn cái máy ảnh mà là 90% bạn nó thích cái máy ảnh hơn cái laptop lol.

Cầm em 20D thì ảnh ọt toàn là hoa lá cành chim bướm và tính vật các kiểu, vẫn còn nhớ là lúc mới chụp chơi chơi có vài anh bảo thấy thích hình của tui vì nhìn nó hay hay mà thật ra tui chả biết hay cái chỗ nào vì mấy ổng cũng không giải thích được lol, kiểu như chê hình xấu mà kg biết nó xấu chỗ nào í :)) Về cơ bản mà nói mình vẫn thấy hình hồi đó đẹp hơn bây giờ nhiều và còn làm khung các kiểu :))

_MG_9139

_MG_9166

IMG_0071

Hồi đó đi đâu tui cũng có cái máy ảnh bên người và chụp tất tần tật cái gì mà tui thấy thích, từ cảnh biển đến người, đời thường, kiến cò các kiểu nói chung là cũng thấy phấn khởi, rồi cứ thế coi thêm ảnh trên mạng và càng coi tui thấy mình chụp càng xấu haha. Lần đầu tiên tui chụp mẫu cũng khác mấy bạn trẻ bây giờ, cái kiểu đứng ra rồi pose chụp xóa phông như các bạn tui không có chụp được, tui chụp cho bà chị trẻ Shong Chu với kiểu bà làm gì thì làm, tui chỉ có chụp thôi :))

shongchu | eye

shongchu | smile

Xưa bả đẹp lắm, giờ đỡ nhiều rồi =))

Nói chung là tui chụp không có bài bản gì, chỉ có lên mạng xem các bài viết này nọ rồi tự cảm thấy cái gì phù hợp với mình thì mình chơi thôi. Hồi đó chơi mấy anh đi trước cũng tận tình chỉ vẽ nhiều nhưng không được như bây giờ, thiết bị thì hạn chế, kiến thức thì không nhiều như bây giờ nhưng được cái anh em chơi vui vẻ nhiệt tình và chơi với nhau kiểu cùng nhau tiến bộ. Ai cũng tiến bộ chỉ có mỗi tui là tiến ở khoảng chụp hoa lá cành =))

the yellow

Quan niệm chơi ảnh của tui cũng đơn giản thôi, chưa khi nào mình nghĩ chơi ảnh là cái gì đó cao siêu, là để hơn nhau, là để thi thố hay đánh đố gì nhau. Chơi ảnh với tui đơn giản như cái suy nghĩ luôn đơn giản hóa mọi việc như tui, mỗi lần cầm máy ra đường chụp bất cứ thể loại gì thì tui luôn muốn mình cảm thấy thoải mái nhất, thấy vui vẻ nhất nhưng cũng không dễ dãi hay đơn giản là bấm cho có cái hình, cho có tính thời sự thông báo là tui mới đi chụp cái đó về. Nói là đơn giản nhưng tui không thích cái hời hợt trong ảnh, tui luôn dành thời gian để trò chuyện, để hiểu và có thời gian cho mình trước mỗi lần bấm máy, có thể cái nhìn của tui, cái ảnh của tui nó không nói lên được những gì tui cảm thấy lúc đó vì trình có thể chưa tới nhưng mỗi lần bấm máy là 1 lần tui cảm thấy thật sự thoải mái và không bị gò bó. Có nhiều người bảo sao tui không chụp hình để bán hay đi thi, tui mới trả lời rằng tui chụp cho tui nên hình đó không đủ để đi thi hay để bán vì không có ai thích đâu ngoài tui hiehie.

Sunrise in Omega Pass

Trẻ em Klong Klanh

Với tui, chơi ảnh hay bất kỳ cái thể loại nào khác thì anh em với nhau là chia sẻ quan điểm, chia sẻ kiến thức và những gì mình biết đến với mọi người, chỉ là sống là để chia sẻ, có cái mình biết có cái mình sai nhưng đều muốn chia với mọi người để anh em chơi với nhau hiểu và đi lên, bạn có thể chia sẻ cho tui về các loại ảnh khác như Fine Art hay hậu kỳ, tui thích ảnh street tui sẽ chia sẻ những gì tui biết mặc dù tui chụp chẳng ra được cái gì ở cái thể loại mà tui đang yêu thích cả :))

Hà Nội 1.2014

Hà Nội 1.2014

Chiang Mai, Thailand

Thôi vài dòng tào lao vớ vẩn, off máy đi mần cho xong đã. Hề hề

Nhatrang tháng 3.2014

Prev Candid portraits of brothers in Xóm Cồn, Nha Trang
Next Suliane in Huế
Suliane

Comments are closed.