Cải thiện ảnh đường phố của bạn qua 6 bước

Có thể tìm ra được cách nào để cải thiện ảnh đường phố của bạn? Hay là cách nào để làm tăng thêm quá trình quan sát của bạn? Câu trả lời là “CÓ”. Một trong những câu luôn luôn ghi nhớ của tôi là “BÌNH TĨNH và Làm việc theo danh sách mà bạn đề ra” (“KEEP CALM and DO this and that” lists). Việc thực hành từng bước các danh sách sau thì tôi tin rằng sau 1 năm thì ảnh đường phố của bạn sẽ cải thiện đáng kể. | Quả thật là 1 thời gian dài và cần phải thực tập nhiều nếu tui thật sự muốn có gì đó thay đổi trong ảnh của tui =.=” |

1. Không gian với nhiều chủ thể

2. Trải nghiệm với ánh sáng và bóng đổ

3. Bố cục với các bảng đồ họa phức tạp

4. Lớp

5. Phản chiếu

6. Hình ảnh và chơi chữ

Không gian với nhiều chủ thể

Quarry_Sunday web

Với thời đại công nghệ thông tin và internet ngày nay thì bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin và tài nguyên trên mạng, có cái tốt, có cái sử dụng được cho bạn, có cái không tốt và có cái thậm chí là sai. Với tôi thì tâm đắc nhất vẫn là “Bạn là một người chụp ảnh, bạn là người sẽ quyết định sẽ chụp ở đâu và khi nào thì sẽ chụp”. Không gian với nhiều đối tượng đều tập trung vào 2 điểm ở câu nói trên, Ở đâu và khi nào? Như ví dụ ở hình minh họa, 6 đối tượng trong ảnh và bạn sẽ quyết định như thế nào để các chủ thể không bị chồng, đè vào nhau? Bạn phải di chuyển và tìm góc độ phù hợp và lưu ý là những cảm nhận về trạng thái, về biểu cảm của đối tượng trong ảnh là rất quan trọng.

Trải nghiệm với ánh sáng và bóng đổ

M+S_sml

Bạn có thể để ý ánh sáng và bóng đổ trong ảnh đường phố và kể câu chuyện về ánh sáng thông qua hành động và bóng của nó. Ánh sáng có thể có từ ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn đường v.v.v Chú ý đến ánh sáng và bóng đổ bạn sẽ có những tấm ảnh thật đắt giá.

Bố cục với các bảng đồ họa phức tạp

40

Ảnh đường phố không chỉ là con người mà còn là các bảng biểu, các hộp đèn và thông tin trên đó, để ý đến nó bạn sẽ có những tấm ảnh khá hay ho.

Lớp

Whitehall to Monkmoor

Ảnh với nhiều lớp *layer* nói thì có vẻ dễ dàng nhưng khi áp dụng vào trong ảnh đường phố thì thật không dễ dàng, bạn cần phải có người ở “lớp” trước, giữa và cả hậu cảnh. Tuy nhiên không nhất thiết phải là người xuất hiện trong ảnh mà có thể là người – xe – người, xe – người – vật v.v.v những yếu tố xuất hiện trong ảnh sẽ cân bằng cho bức ảnh của bạn.

Phản chiếu

reflects

Một phạm trù tưởng là dễ nhưng rất khó để phát hiện nếu bạn không có con mắt thật tinh tường. Hình ảnh phản chiếu có ở khắp nơi, người ngồi sau xe, sau các tấm kính, bóng nước v.v. và bạn cần phải luyện tập để có thể dễ dàng phát hiện ra chúng trên đường phố

Hình ảnh và chơi chữ

I_Want

Đây là một trong những phần thú vị của các NAG chụp đường phố và cái khó bạn phải có sự kiên nhẫn để chờ đợi các hành động diễn ra ở nơi mà bạn muốn chụp.

Nguồn: 

Prev Street Hunter
Next 11 lý do tại sao ai cũng muốn ngồi cửa sổ của máy bay

Comments are closed.